พี่สอนน้อง

พี่สอนน้อง

34 รายการ
ยิ่งนินทาคนอื่น ยิ่งทำลายความน่าเชื่อถือจากคนรอบข้าง เราไม่ควรนินทาใครไม่ว่าจะเป็นลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างาน เราไม่จับกลุ่มนินทาเพื่อสร้างความมันส์ในอารมณ์
3985 ผู้เข้าชม
เวลามีคนมาขอคำแนะนำปรึกษา สิ่งที่ควรใส่ใจเป็นอันดับแรกคือ การตั้งใจฟังเรื่องของคู่สนทนา เราควรแสดงออกว่า เรารับฟังทุกเรื่องราวเพื่อให้อีกฝ่ายยอมเปิดใจ เมื่อเขาเปิดใจยอมรับเราแล้ว
2653 ผู้เข้าชม
พระอรหันต์มีอยู่สององค์ที่รอคอยน้องๆ ทุกคนอยู่ที่บ้านคือพ่อและแม่ การตอบแทนพ่อแม่ไม่ใช่เฉพาะทรัพย์สินเงินทองเท่านั้น พวกเรายังสามารถทำความดีต่อพ่อแม่ได้หลายทาง
1896 ผู้เข้าชม
การที่เรามีข้อมูลอย่างละเอียดของลูกค้า จะทำให้ลูกค้าประทับใจเราอย่างยิ่งเพราะเขาเห็นว่าพวกเราใส่ใจแม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ การแข่งขันในทางธุรกิจจะแพ้หรือชนะก็ขึ้นอยู่กับว่าใครเก็บรายละเอียดได้ดีกว่ากัน
2683 ผู้เข้าชม
สิ่งที่จำเป็นอีกประการหนึ่งในการเข้ามาทำงานที่บริษัทคือพนักงานทุกคนต้องจำชื่อเพื่อนร่วมงานให้ได้ทุกคน พนักงานทุกคนควรมีอัธยาศัยไมตรี ที่ดีต่อกัน มีการทักทายกันบ้างตามเวลาและโอกาส
1065 ผู้เข้าชม
ทุกๆ เช้าคนโปรซอฟท์จะร่วมกันทำกิจกรรม Morning Talk สิ่งที่เรามุ่งเน้นมากที่สุดในช่วงแรกๆคงเป็นหัวข้อต่อไปนี้ 1.วัฒนธรรมองค์กรหรือวิถีโปรซอฟท์ 2.แนวทางการบริหาร 3.แนวทางการทำงาน 4.พี่สอนน้อง
4722 ผู้เข้าชม
คนโปรซอฟท์แม้ว่าเราจะเก่งเพียงใดก็ตาม ถ้าเราเป็นคนที่หยิ่ง ทระนงในตนเองเกินไป คงไม่มีใครรักและไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมด้วย เราควรทำตัวให้เป็นที่รักของทุกๆ คนที่พบเห็นด้วยความอ่อนน้อม ถ่อมตัว
1437 ผู้เข้าชม
เวลาจูงใจคน “ความชื่นชอบ” เป็นเงื่อนไขที่สำคัญ แต่ “ความเชื่อถือ” เป็นเงื่อนไขที่สำคัญกว่า แน่นอนว่า ถ้าเราได้รับทั้งความชื่นชอบและความเชื่อถือนั้นดีที่สุด แต่ในกรณีที่เลือกไม่ได้
2131 ผู้เข้าชม
ในการมอบหมายงานให้ลูกน้องควรประกอบด้วย 3 ข้อกำหนดดังนี้ 1.ให้เวลาทำถึงเมื่อไหร่ (Dead Line) 2.จะต้องทำด้วยวิธีไหน จะทำอย่างไร 3.ทำแล้วมีประโยชน์อย่างไร
763 ผู้เข้าชม
เราเป็นบริษัทที่เปิดเผยข้อมูลข่าวสารนับตั้งแต่เปิดดำเนินธุรกิจ เราทำงานเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ผู้นำทุกคนต้องมีความโปร่งใสในการทำงานร่วมกับทีมงาน เราอยากให้ผู้นำเปิดเผยข้อมูลที่ตัวเองคิดและที่จะทำให้ทีมงานรับทราบ
982 ผู้เข้าชม
11273 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
11196 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
8393 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
4886 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์