พระผู้มีพระคุณสูงสุด

พระผู้มีพระคุณสูงสุด

 

 

 

 

       ถึงวันนี้เข้าใจว่าน้องๆ แต่ละคนได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดแล้วเพราะแต่ละคนก็ได้สำเร็จการศึกษาและมีงานทำอย่างมั่นคง แล้วนำมาซึ่งความสุขแก่พ่อแม่ ญาติพี่น้องของแต่ละครอบครัว ผมได้มีโอกาสได้สอบถามน้องๆ หลายๆ คนว่าเงินเดือนที่ได้รับแต่ละเดือนได้ส่งเงินให้พ่อแม่เพื่อเลี้ยงดูท่านตอนแก่หรือไม่  เป็นที่น่าดีใจเป็นอย่างยิ่งว่า แต่ละคนได้แบ่งปันเงินเดือนให้พ่อแม่และครอบครัวทุกคน  ซึ่งได้ถือว่าพวกเราเป็นลูกกตัญญูต่อผู้มีพระคุณสูงสุดแล้ว

 

       พระอรหันต์มีอยู่สององค์ที่รอคอยน้องๆ ทุกคนอยู่ที่บ้านคือพ่อและแม่  การตอบแทนพ่อแม่ไม่ใช่เฉพาะทรัพย์สินเงินทองเท่านั้น  พวกเรายังสามารถทำความดีต่อพ่อแม่ได้หลายทางเช่น ทำความดีทุกเรื่องให้ท่านได้ภาคภูมิใจในตัวเรา  กลับไปหาท่านเมื่อมีโอกาส  โทรหาโทรถามสารทุกข์สุขดิบ ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ในการส่งน้องๆ เรียน เป็นต้น พระพุทธเจ้าเคยสอนไว้ว่า เกิดเป็นคนต้องมีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อพ่อและแม่ซึ่งถือเป็นพระอรหันต์ของพวกเราทุกคน

 

       ขอให้พวกเราทุกคนได้เริ่มต้นทำความดีกับพ่อแม่ทันที กว่าที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะสายไปไม่มีโอกาสได้ตอบแทนพระคุณอันยิ่งใหญ่นี้

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 1932
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
11587 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
8659 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
5003 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์