ต้นไม้ที่ไม่ได้รับแสงแดด ผลคือรอวันตาย

ต้นไม้ที่ไม่ได้รับแสงแดด ผลคือรอวันตาย

 

 

 

 

       ธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งทุกอย่างต้องการดำรงอยู่ เจริญเติบโตและขยายเผ่าพันธุ์  ต้นไม้ใหญ่ที่สุด ลำต้นแข็งแรงและสูงสุดจะได้แสงแดดที่อากาศเป็นอย่างดี ส่วนต้นไม้ที่โดนต้นไม้ต้นอื่นคลุมไว้จะไม่ได้รับแสงแดด ไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ผลสุดท้ายคือตาย

 

       ไม่ต่างกับการดำเนินธุรกิจซึ่งครั้งหนึ่ง แจ็ค เวลซ์ เคยกล่าวไว้ว่า “ธุรกิจที่อยู่ในอันดับหนึ่งหรืออันดับสองของตลาดเท่านั้น จึงจะมีชัยชนะในเวทีโลกที่การแข่งขันนับวันทวีความรุนแรงขึ้น  ธุรกิจที่ไปไม่ถึงจุดนั้นรังแต่จะถูกปิดตายหรือขายทิ้ง”

 

       ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องช่วยกันสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ด้วยกัน  เราต้องทำงานด้วยความมุ่งมั่น ขยัน อดทน  ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่ เราต้องสร้างสรรค์นวัตกรรมให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 9087
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
14440 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10706 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6200 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์