นอนตายตาหลับ

นอนตายตาหลับ

 

 

 

 

       ปี 2557 เป็นปีที่โปรซอฟท์ปรับปรุงระบบและโครงสร้างการบริหารใหม่  โดยเฉพาะมีการปรับปรุงการบริหารงานในระดับสูง  จากบุคคลเดียวที่มีอำนาจเต็ม มาเป็นการบริหารงานแบบ Team Work  รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานเกือบทุกอย่าง เพื่อเป็นการกระจายอำนาจสั่งการไปสู่บริษัทในเครือที่มีมากขึ้น แทนที่จะรวมศูนย์อยู่ที่ส่วนกลางแต่เพียงอย่างเดียว

 

       อนาคตโปรซอฟท์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผมหรือคุณอัมภิณีอีกต่อไปแล้ว เพราะเรามีทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่ง เก่ง กระตือรือร้น ซื่อสัตย์อีกหลายๆ คนเช่น  คุณอัจฉรา สุนพรพินิจ, คุณโกศล พรประสิทธิ์เวช, คุณอัญชุลี เฮงตระกูล,

คุณปวันรัตน์ เผียะผาบ, คุณอรวรรณ ปัตถาทุม, คุณอนิตสา ขาวอิน, คุณอุฬาลักษณ์ ฮะค่อม, คุณนันทวัฒน์ เปรมโยธิน,

คุณฐิติรัตน์ กิณเรศ, คุณภาคย์ เหลืองจรุงรัตน์ เป็นต้น  และนับวันก็จะมีผู้นำที่มีความสามารถหลากหลายเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา  ทำให้นับแต่นี้ต่อไปผมและคุณอัมภิณีคงไปทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับพวกเรา  ส่วนอำนาจการบริหารการจัดการ อำนาจในการตัดสินใจต่างๆ ภายในองค์กรจะเป็นหน้าที่ของผู้นำรุ่นใหม่ๆ ต่อไป 

 

       ตัวแทนของเรา (Succession Plan) ทุกคนถือว่ามีความเหมาะสม  เป็นการส่งไม้ต่อที่เหมาะสมแก่กาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ อายุ ความจงรักภักดีต่อองค์กร เพราะผู้นำเหล่านี้คือลูกหม้อโปรซอฟท์ ทุกคนเติบโตมาจากการเป็นพนักงานระดับปฏิบัติงานมาก่อน  เมื่อวันเวลาที่ผมและคุณอัมภิณีไม่มีชีวิตอยู่ในโลกใบนี้ โปรซอฟท์ก็ยังสามารถดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างยั่งยืนได้ เพราะเราเป็น Good To Great Company 

 

       ถึงวันนี้ผมได้ทำหน้าที่นำพาองค์กรมาเป็นอย่างดีและส่งต่อให้ทีมบริหารชุดใหม่แล้ว ขอบอกน้องๆ ทุกคนว่าเมื่อถึงเวลาที่ผมไม่มีลมหายใจ ผมได้ “นอนตายตาหลับ” ไปพร้อมกับความสุขที่ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสังคม รวมถึงได้ “ร่วมแรงและแบ่งปัน” สิ่งที่มีประโยชน์ให้กับสังคมสืบไป

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2015
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
14440 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10706 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6200 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์