เติบโตอย่างมั่นคง

เติบโตอย่างมั่นคง

 

       ถึงวันนี้เดือนพฤศจิกายน 2554 ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังรายงานข่าวน้ำท่วมใหญ่ที่กรุงเทพ โปรซอฟท์เพิ่งประกาศว่า บริษัทมีผลประกอบการณ์ที่ดีที่สุดตั้งแต่เปิดบริษัทมาเกือบ 16 ปี มียอดขายประจำปีกว่า 70 ล้านบาท ยอดขายที่เติบโตมาจากที่เราได้สร้างสรรค์ซอฟท์แวร์ที่ดีมีคุณภาพและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดมากขึ้นอยู่ตลอดเวลา โปรซอฟท์ยังไม่ได้โฟกัสต่องานขายมากนักเพราะเราได้ทุ่มเทมุ่งมั่นอยู่แต่กับการวิจัยและพัฒนาซอฟท์แวร์เท่านั้น เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าหากเราโฟกัสการตลาดและการขายมากกว่าที่เป็นอยู่โปรซอฟท์จะต้องมียอดขายอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทได้ภายในปี 2555 ได้อย่างแน่นอน  

       
       แม้ตัวเลขเหล่านี้เป็นวิธีหนึ่งในการวัดความสำเร็จของบริษัท แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้โปรซอฟท์ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง อย่างน้อยก็ไม่ใช่นิยามความสำเร็จของผม

       ในฐานะผู้นำโปรซอฟท์ สิ่งที่ผมแสวงหาไม่ใช่แค่ชัยชนะหรือการหาเงินเท่านั้น แต่ผมยังมีภารกิจที่สำคัญอย่างมากคือการสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่และยืนหยัดอย่างยั่งยืน การตอบแทนอย่างคุ้มค่า ต่อลูกค้า ต่อพนักงานต่อผู้ถือหุ้นและต่อสังคมโดยรวมด้วย

 

 

 

          

 

          

 

 

 

       ปี 2554 โปรซอฟท์เพิ่มทีม Research & Develop อีก 70 คนรวมปัจจุบันทั้งสิ้น 186 คนและจะเพิ่มอีกหลายร้อยคนในอีกสองสามปีข้างหน้าเพื่อเดินตามฝันในการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ดีมีคุณภาพออกสู่ตลาดอีกมากมาย ผมต้องการยกระดับคุณภาพซอฟท์แวร์ของคนไทย ซอฟท์แวร์ของโปรซอฟท์ต้องเป็นWeb Applicationเพื่อนำซอฟท์แวร์ของคนไทยส่งออกจำหน่ายทั่วโลก ด้วยความเชื่อมั่นว่าคนไทยทำได้แน่นอน เพราะปัจจุบันโปรซอฟท์เริ่มพัฒนาซอฟท์แวร์ให้บริษัทในอเมริกาได้นำไปใช้งานแล้ว และก็เชื่อมั่นได้ว่าโปรซอฟท์จะเติบโตขึ้นไม่ใช่แค่ยอดขายเท่านั้น ผมมุ่งมั่นจะสร้างบริษัทอีกรูปแบบหนึ่ง โดยให้คำมั่นว่าจะสร้างคุณค่าให้กับผลงานที่พัฒนาขึ้นมา เกิดการจ้างงานจำนวนหลายพันตำแหน่งที่เชียงใหม่ สร้างให้เกิดเป็นอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์อย่างเป็นระบบ ก้าวเข้าสู่ "ธนาคารซอฟท์แวร์ร่วมแรงและแบ่งปัน"    

 บทความโดย : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2222
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
16394 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
12298 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7177 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์