เติบโตอย่างมั่นคง

เติบโตอย่างมั่นคง

 

       ถึงวันนี้เดือนพฤศจิกายน 2554 ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังรายงานข่าวน้ำท่วมใหญ่ที่กรุงเทพ โปรซอฟท์เพิ่งประกาศว่า บริษัทมีผลประกอบการณ์ที่ดีที่สุดตั้งแต่เปิดบริษัทมาเกือบ 16 ปี มียอดขายประจำปีกว่า 70 ล้านบาท ยอดขายที่เติบโตมาจากที่เราได้สร้างสรรค์ซอฟท์แวร์ที่ดีมีคุณภาพและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดมากขึ้นอยู่ตลอดเวลา โปรซอฟท์ยังไม่ได้โฟกัสต่องานขายมากนักเพราะเราได้ทุ่มเทมุ่งมั่นอยู่แต่กับการวิจัยและพัฒนาซอฟท์แวร์เท่านั้น เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าหากเราโฟกัสการตลาดและการขายมากกว่าที่เป็นอยู่โปรซอฟท์จะต้องมียอดขายอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทได้ภายในปี 2555 ได้อย่างแน่นอน  

       
       แม้ตัวเลขเหล่านี้เป็นวิธีหนึ่งในการวัดความสำเร็จของบริษัท แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้โปรซอฟท์ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง อย่างน้อยก็ไม่ใช่นิยามความสำเร็จของผม

       ในฐานะผู้นำโปรซอฟท์ สิ่งที่ผมแสวงหาไม่ใช่แค่ชัยชนะหรือการหาเงินเท่านั้น แต่ผมยังมีภารกิจที่สำคัญอย่างมากคือการสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่และยืนหยัดอย่างยั่งยืน การตอบแทนอย่างคุ้มค่า ต่อลูกค้า ต่อพนักงานต่อผู้ถือหุ้นและต่อสังคมโดยรวมด้วย

 

 

 

          

 

          

 

 

 

       ปี 2554 โปรซอฟท์เพิ่มทีม Research & Develop อีก 70 คนรวมปัจจุบันทั้งสิ้น 186 คนและจะเพิ่มอีกหลายร้อยคนในอีกสองสามปีข้างหน้าเพื่อเดินตามฝันในการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ดีมีคุณภาพออกสู่ตลาดอีกมากมาย ผมต้องการยกระดับคุณภาพซอฟท์แวร์ของคนไทย ซอฟท์แวร์ของโปรซอฟท์ต้องเป็นWeb Applicationเพื่อนำซอฟท์แวร์ของคนไทยส่งออกจำหน่ายทั่วโลก ด้วยความเชื่อมั่นว่าคนไทยทำได้แน่นอน เพราะปัจจุบันโปรซอฟท์เริ่มพัฒนาซอฟท์แวร์ให้บริษัทในอเมริกาได้นำไปใช้งานแล้ว และก็เชื่อมั่นได้ว่าโปรซอฟท์จะเติบโตขึ้นไม่ใช่แค่ยอดขายเท่านั้น ผมมุ่งมั่นจะสร้างบริษัทอีกรูปแบบหนึ่ง โดยให้คำมั่นว่าจะสร้างคุณค่าให้กับผลงานที่พัฒนาขึ้นมา เกิดการจ้างงานจำนวนหลายพันตำแหน่งที่เชียงใหม่ สร้างให้เกิดเป็นอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์อย่างเป็นระบบ ก้าวเข้าสู่ "ธนาคารซอฟท์แวร์ร่วมแรงและแบ่งปัน"    

 บทความโดย : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2508
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

ข่าวสารล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2557 เวลา 13.30-16.00 น. อาจารย์นิลาวรรณ วงศ์ศิลปมรกต อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ ...
1970 ผู้เข้าชม
หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ นักศึกษาระดับชั้น ปวช.ปีที่ 1 รวมทั้งสิ้น 73 คน ได้เข้าเยี่ยมชม บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
2572 ผู้เข้าชม
เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 เวลา 14.00 น. Mr. Marc Miller Vice Consul ได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
2072 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์