สร้างอนาคตร่วมกัน

สร้างอนาคตร่วมกัน

 

 

 

 

สร้างอนาคตร่วมกัน
       

      ชีวิตของผมจนมาตั้งแต่เกิด เหมือนชีวิตของเด็กบ้านนอกทุกคนที่เจอแต่ความลำบาก แร้นแค้นแสนสาหัส ขาดโอกาส   ในทุกๆด้าน เป็นเรื่องเศร้าของสังคมไทย  

       ที่ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนยิ่งห่างกันมากทุกที เดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน 2554 มหาอุทกภัยเกิดขึ้นที่ประเทศไทยคนจนโดยทั่วไปใช้ชีวิตอย่างยากลำบากทุกชีวิตปากกัดตีนถีบทำมาหาเลี้ยงครอบครัว ผมเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดีเพราะเคยมีประสบการณ์น้ำท่วมบ้านมาก่อนเมื่อสามสิบกว่าปีก่อนตอนนั้นครอบครัวยากจนมาก ไม่มีข้าวแม้จะกินไม่มีหน่วยงานภาครัฐเข้ามาช่วยเหลืออย่างทุกวันนี้ทุกครอบครัวต้องต่อสู้กับความภัยน้ำท่วมด้วยตัวเองอย่างโดดเดี่ยว  มองไปไม่เห็นว่าจะมีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบ้าง ธรรมชาติได้สร้างความสมดุลให้เกิดขึ้นอย่างเสมอ เพราะมันทำให้ผม     มีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง พร้อมจะต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคแม้ว่าจะยากเย็นเพียงใดก็ตาม ชีวิตต่อไปนี้มีแต่คำว่าสู้ สู้และก็สู้เท่านั้น

       ในฐานะผู้นำองค์กรผมต้องการสร้างบริษัทในรูปแบบ "ร่วมแรงและแบ่งปัน" เพราะเราเป็นองค์กรที่ใช้ความรู้ความสามารถเป็นหลักอยากเห็นพนักงานทุกคนได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจสร้างนวัตกรรมใหม่ให้เกิดขึ้นตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงให้สิทธิพนักงานทุกคนสามารถซื้อหุ้นบริษัทได้เพื่อความเป็นเจ้าของธุรกิจร่วมกัน เราต้องการบ่มเพาะความเป็นเจ้าของกิจการให้พนักงานได้ซึมซับไปเรื่อยๆ หวังไว้ว่าสักวันหนึ่งพนักงานเราจะเข้าใจแนวทางการบริหารองค์กรมากยิ่งขึ้น
 
 

 

บทความโดย : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2625
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
16394 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
12298 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7177 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์