อ่อนน้อมถ่อมตน

อ่อนน้อมถ่อมตน

 

 

 

 

บริษัทซอฟท์แวร์คนไทยส่วนใหญ่มากกว่า 80% ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ทั้งที่คนไทยเป็นคนเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก อาจจะเป็นเพราะคนไทยเราไม่ชอบทำงานเป็นทีม มีแต่คนเก่งๆ ต่างคนต่างทำ ไม่ฟังกัน อีโก้สูง ฉันเก่ง ฉันแน่ ฉันเลยไม่ฟังใคร ไม่มุ่งมั่น ไม่โฟกัสในสิ่งที่ตนเองชำนาญ อยากจะทำอะไรใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน

 

คิดว่าฉันเจ๋งแล้ว ฉันสุดยอดแล้วก็เลยไม่ฟังเสียงคนอื่น คิดว่าตนเองมีความสำคัญกว่าทีม หัวหน้าบอกกล่าวอะไรไม่ค่อยรับฟัง เมื่อมีอะไรไม่ถูกใจก็แก้ปัญหาด้วยการลาออก มีการเปลี่ยนงานบ่อยมาก ทำงานไปยังไม่ทันไรก็ลาออก จึงขาดความชำนาญในงานที่ตนเองรับผิดชอบ

 

คนโปรซอฟท์ควรเป็นคนที่น่ารัก อ่อนน้อมถ่อมตนทั้งต่อเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างานและอ่อนน้อมถ่อมตนต่อลูกค้าด้วย ยิ่งเราเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนมากเท่าไหร่ เรายิ่งเป็นคนที่น่าคบหา คนที่อ่อนน้อมถ่อมตนส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่ชอบการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตนเองให้มีความสามารถอยู่ตลอดเวลา

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์ เย็นสวัสดิ์ | Facebook

 3434
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
13607 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10085 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
5854 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์