ส่ง Email โดยการ To… ทีละหลายคนพร้อมกันใน MS Outlook ไม่ควรทำ

ส่ง Email โดยการ To… ทีละหลายคนพร้อมกันใน MS Outlook ไม่ควรทำ

 

 

 

 

     การส่งอีเมล์เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารถึงลูกค้าในปัจจุบันนั้น ถือว่าได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน แต่ก็เชื่อว่าหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบถึงการส่งอีเมล์ที่ดีนั้นเป็นอย่างไร และมีหลายท่านที่ทำผิดวิธีในการส่งอีเมล์ถึงลูกค้าโดยการ To ถึงลูกค้าทีละหลายๆ รายในช่องเดียว ซึ่งความจริงแล้ววิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

 

     เนื่องจากอีเมล์เป็นข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ควรนำไปเผยแพร่สู่ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของอีเมล์ การ To ลักษณะนี้จะทำให้ผู้รับเห็นอีเมล์ของผู้รับรายอื่นด้วย และการส่งอีเมล์ลักษณะนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มักจะถูกแจ้งเป็น Spam ได้บ่อยครั้ง ซึ่งหากต้องการส่งอีเมล์ถึงลูกค้าจำนวนมาก แนะนำให้หาโปรแกรมที่ใช้สำหรับส่งอีเมล์ประชมสัมพันธ์ข่าวสารโดยเฉพาะมาใช้จะดีที่สุด

 

     แม้แต่ Microsoft Outlook หรือ Microsoft Word ที่เราใช้กันบ่อยๆ ก็ยังสามารถตั้งค่าให้ส่งถึงลูกค้าทีละมากๆ โดยการ To เพียงรายเดียวได้เช่นกัน

 

ตัวอย่างการส่งอีเมล์โดยการ To ทีละหลายๆ รายที่ไม่ควรทำ

 

 

 

 

Credit : คุณวรวิทย์ นิ่มอนุสสรณ์กุล

 10748
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
17304 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
13176 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7706 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์