จะทำงานใหญ่ต้องอาศัย "คนจำนวนมาก"

จะทำงานใหญ่ต้องอาศัย "คนจำนวนมาก"

 

 

 

 

       การจะทำงานใหญ่ให้สำเร็จภายในระยะเวลาอันสั้นต้องอาศัยคนจำนวนมาก ในกระบวนการพัฒนาซอฟท์แวร์ต้องอาศัยคนที่มีความสามารถเป็นจำนวนมากเพราะเราไม่ได้ใช้เครื่องจักรเลยแม้แต่ชิ้นเดียว  เราอาศัยสมองคนของเราล้วนๆ

 

       รุ่นพี่ต้องสร้างรุ่นน้องให้มีความสามารถมากกว่า  รุ่นน้องต้องเก่งกว่ารุ่นพี่  ถ้ารุ่นน้องไม่เก่งกว่าแล้วเราจะไปแข่งขันกับชาวต่างชาติได้อย่างไร 

 

       เราต้องอดทนในการสร้างคน  ถ้าเราสร้างคนจากรุ่นสู่รุ่นแล้วเชื่อว่ากิจการของเราจะเจริญรุดหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง   อย่าหยุดที่จะปั้นดินให้เป็นดาว เพราะสิ่งที่จะบ่งบอกว่าเราเจ๋งหรือไม่ก็คือเราสามารถสร้างคนให้เก่งกว่าตัวเราได้หรือเปล่า ?

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2538
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
14440 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10706 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6200 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์