ขยายฐานวิจัยและพัฒนาไปที่อินเดีย

ขยายฐานวิจัยและพัฒนาไปที่อินเดีย

 

 

 

 

 

       แม้ว่าเราจะมีฐาน R&D อยู่ที่เชียงใหม่ทั้งสองแห่งคือที่อำเภอเมืองเชียงใหม่และสันกำแพง แม่ออน แต่เราก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องไปสร้างฐานการพัฒนาซอฟท์แวร์อยู่ที่อินเดีย ไม่เพียงแต่ได้ผลประโยชน์เรื่องต้นทุนการพัฒนาที่ต่ำกว่า แต่เรายังมีข้อได้เปรียบอื่นๆ ตามมาอย่างมากเช่น เราสามารถหาโปรแกรมเมอร์ที่เก่งๆ 100 คนภายใน 1 เดือน ที่เมืองไทยเราไม่สามารถหาคนได้เยอะๆ ในเวลาที่จำกัด 

 

       เราได้นักพัฒนาที่มีประสบการณ์จากบริษัทระดับโลกเข้ามาทำงานในองค์กรจะเป็นการช่วยยกระดับการทำงานของพนักงานคนไทยด้วย  และอีกประเด็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ ทำให้เราสามารถนำโมเดลการพัฒนาซอฟท์แวร์ในรูปแบบ Software Factory มาใช้ที่ประเทศอินเดียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพราะวัฒนธรรมการทำงานที่อินเดียมีความเหมาะสมกับ Software Factory เป็นอย่างดี

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 1981
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

ข่าวสารล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2557 เวลา 13.30-16.00 น. อาจารย์นิลาวรรณ วงศ์ศิลปมรกต อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ ...
1997 ผู้เข้าชม
หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ นักศึกษาระดับชั้น ปวช.ปีที่ 1 รวมทั้งสิ้น 73 คน ได้เข้าเยี่ยมชม บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
2594 ผู้เข้าชม
เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 เวลา 14.00 น. Mr. Marc Miller Vice Consul ได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
2087 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์