ขยายฐานวิจัยและพัฒนาไปที่อินเดีย

ขยายฐานวิจัยและพัฒนาไปที่อินเดีย

 

 

 

 

 

       แม้ว่าเราจะมีฐาน R&D อยู่ที่เชียงใหม่ทั้งสองแห่งคือที่อำเภอเมืองเชียงใหม่และสันกำแพง แม่ออน แต่เราก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องไปสร้างฐานการพัฒนาซอฟท์แวร์อยู่ที่อินเดีย ไม่เพียงแต่ได้ผลประโยชน์เรื่องต้นทุนการพัฒนาที่ต่ำกว่า แต่เรายังมีข้อได้เปรียบอื่นๆ ตามมาอย่างมากเช่น เราสามารถหาโปรแกรมเมอร์ที่เก่งๆ 100 คนภายใน 1 เดือน ที่เมืองไทยเราไม่สามารถหาคนได้เยอะๆ ในเวลาที่จำกัด 

 

       เราได้นักพัฒนาที่มีประสบการณ์จากบริษัทระดับโลกเข้ามาทำงานในองค์กรจะเป็นการช่วยยกระดับการทำงานของพนักงานคนไทยด้วย  และอีกประเด็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ ทำให้เราสามารถนำโมเดลการพัฒนาซอฟท์แวร์ในรูปแบบ Software Factory มาใช้ที่ประเทศอินเดียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพราะวัฒนธรรมการทำงานที่อินเดียมีความเหมาะสมกับ Software Factory เป็นอย่างดี

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 1699
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
15618 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
11651 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6820 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์