เมื่อถึงเวลาไล่ล่า

เมื่อถึงเวลาไล่ล่า

 

 

 

 

       บริษัทต้องสนใจคู่แข่งที่ไล่จี้ตลาดลูกค้าของคุณ ถ้าคู่แข่งรายนั้นมีงบประมาณทางการตลาดสูงกว่ามาก คุณควรพิจารณาย้ายไปทำธุรกิจในตลาดอื่น แต่ถ้าคู่แข่งมีงบน้อยกว่ามาก คุณอาจกำจัดคู่แข่งรายนั้น

 

       เราต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบเกี่ยวกับคู่แข่งตลอดเวลาว่าคู่แข่งรายใดมีปัญหาในการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า  ซึ่งอาจเป็นคู่แข่งที่ไร้ความสามารถ หรืออาจลงทุนในธุรกิจอื่นๆ มากเกินไป  ไม่ได้สนใจในธุรกิจที่กำลังแข่งขันกับเรา นั่นคือลักษณะของคู่แข่งที่เราควรไล่ล่า  เพราะบริษัทแม่ของคู่แข่งอาจตัดสินใจถอยออกจากตลาดเมื่อเห็นว่าธุรกิจถูกกระหน่ำโจมตีและบาดเจ็บ  ตรงกันข้ามถ้าตลาดเป็นรายได้หลักของคู่แข่งก็คงมีแนวโน้มที่จะต่อสู้กันจนถึงที่สุด

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 4697
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
14440 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10705 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6200 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์