ไม่ลืมกำพืดของตนเอง

ไม่ลืมกำพืดของตนเอง

 

 

 

 

       อยากให้น้องๆ แต่ละคนเข้าใจว่าโปรซอฟท์เราเริ่มต้นจากศูนย์ เราไม่ใช่บริษัทที่เกิดจากเงินทุนมากมายแต่ประการใด  ในอดีตเราผ่านความยากลำบากมาอย่างโชกโชน เงินเดือนจะจ่ายให้กับพนักงานก็ยังไม่มี เราผ่านความยากจนข้นแค้นแสนสาหัส  เราจะต้องไม่ลืมกำพืดตัวเอง

 

       เราจะต้องไม่ลืมตัวเองว่าเราเป็นใคร ผ่านร้อนผ่านหนาวมาได้อย่างไร  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานที่เคยร่วมทำงานด้วยกันมา  เราต้องสำนึกบุญคุณให้มากเป็นพิเศษ  เพราะพนักงานทุกคนไม่ว่าอดีตหรือปัจจุบันคือผู้ที่มีพระคุณต่อผมอย่างมากมาย  เพราะเป็นผู้ช่วยผมทำมาหากินมาโดยตลอด แม้ว่าพนักงานหลายคนจะได้แยกย้ายไปเติบโตที่บ้านหลังอื่นแล้วก็ตาม  มันเป็นภาระหน้าที่ที่จะต้องตอบแทนพนักงานตลอดไป

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 1876
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
11196 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
8393 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
4886 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์