ธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อสร้างสิ่งดีงาม

ธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อสร้างสิ่งดีงาม

 

 

 

เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเราจะเป็นธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) เราต้องการสร้างโอกาส สร้างคน สร้างงานทางด้านไอทีให้คนต่างจังหวัดโดยใช้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลาง เราจะมอบโอกาสในการจ้างงานที่ดีมีคุณภาพให้กับคนที่ขาดโอกาสโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเด็กชาวเขา ชาวดอย เด็กที่ยากไร้โดยสอนให้รู้จักหาปลากินเอง โดยรับงาน ITO (IT Outsourcing) มาจากกรุงเทพ

 

ด้วยต้นทุนค่าครองชีพที่ต่ำกว่ากรุงเทพเยอะ งาน ITO จะไหลจากกรุงเทพสู่เชียงใหม่ จะเกิดการจ้างงานหลายร้อยหลายพันตำแหน่ง ไม่ต่างกับการจ้างงาน ITO และ BPO จากทั่วโลกสู่อินเดียหรือฟิลิปปินส์ เราสามารถพัฒนาคนที่ขาดโอกาสให้มีทักษะทางด้านไอที เพื่อเป็นการเข้าถึงแหล่งงานที่มีคุณภาพ ซึ่งจะเป็นการทำให้คนเก่งขึ้น ฉลาดขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์ เย็นสวัสดิ์ | Facebook

 1569
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
13606 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10085 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
5854 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์