All you can work

All you can work

 

       จากแนวคิด “All  you can eat” ที่หมายถึง “คุณสามารถจะทานอะไรก็ได้ เท่าที่ใจคุณอยากจะทาน” ได้สร้างแนวคิดใหม่ขึ้นมาภายใต้ประโยคที่ว่า “All you can work” นั่นหมายถึง “คุณสามารถจะทำงานที่ไหนก็ได้ เท่าที่ใจคุณอยากจะทำ” นี่เป็นประโยคที่ผู้เขียนตระหนักอยู่ตลอดเวลาว่าในการทำงานไม่จำเป็นต้องนั่งทำแต่ในที่เดิมเดิม เวลาเดิมเดิม หรือทำงานภายใต้แนวคิดเดิมเดิม เพราะความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์มักจะเกิดขึ้นในทุกที่ทุกเวลา และอาจเกิดขึ้นพร้อมกันหลายๆ Idea ในช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นได้ ดังนั้นเมื่อเกิดความคิดดีดีด้านการทำงานเราควรจะจดบันทึก Idea นั้นไว้เนื่องจาก ความทรงจำระยะสั้นของคนเฉลี่ยอยู่แค่ 37 วินาทีเท่านั้น ดังนั้นเมื่อเรามีความพร้อมในด้านแนวคิดเราก็สามารถทำงานได้ทันทีตามที่ใจเราอยากจะทำ 

 

 

 

 

 

 

       ในการทำงานของผู้เขียนมักจะไม่ชอบการบังคับให้คิดอยู่แต่ในกรอบ ในทุกๆวันของการทำงานเน้นแนวคิดที่เป็นไปได้ในโลกของความจริง ในการทำงานบางครั้งการปล่อยอารมณ์ให้เข้าไปอยู่กับตัวสินค้านั้นๆอย่างจริงจัง อาจเป็นการเสริมแนวคิดใหม่ๆที่เราอาจจะคาดไม่ถึง หรือจุดที่เราอาจมองข้ามไปเพียงเพราะว่าเห็นมันเป็นเพียงแค่จุดเล็กๆ ที่ไม่มีความสำคัญ แท้จริงแล้วใครจะรู้ว่าจุดเล็กๆเหล่านั้นสามารถลากเส้นผ่านเพื่อกลายเป็นโครงการใหญ่ๆ หรืองานชิ้นใหญ่ๆที่ใครก็อาจจะทึ่งก็เป็นได้ 

       จากการแต่งเพลงของนักแต่งเพลง การเขียนบทละครของมืออาชีพ ล้วนเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ที่อาจเกิดขึ้นอยู่รอบตัวในทุกช่วงของการดำเนินชีวิต หากเรามองสิ่งรอบข้างในแง่ดีทุกสิ่งทุกอย่างล้วนสวยงามและเป็นบ่อเกิดของแนวคิดที่ว่า เราสามารถทำงานได้ทุกที่ ตราบเท่าที่ทรัพยากรบนโลกมนุษย์จะหมดไป ทุกอย่างเริ่มต้นจาก “ความคิด” All you can work

 

 บทความโดย : 
คุณเพ็ญวิสาข์  หล้าตานะ   

 1648
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
12929 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
9622 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
5542 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์