• หน้าแรก

  • Article

  • Work Smart

  • 20 “ความล้มเหลว” ของคนดังก่อนประสบความสำเร็จ ที่เราไม่รู้มาก่อน!

20 “ความล้มเหลว” ของคนดังก่อนประสบความสำเร็จ ที่เราไม่รู้มาก่อน!

  • หน้าแรก

  • Article

  • Work Smart

  • 20 “ความล้มเหลว” ของคนดังก่อนประสบความสำเร็จ ที่เราไม่รู้มาก่อน!

20 “ความล้มเหลว” ของคนดังก่อนประสบความสำเร็จ ที่เราไม่รู้มาก่อน!

 

แหม่ะ! อ่านเรื่องตลกๆ มาเยอะ คราวนี้มาถึงตาของเรื่องราวดีๆ ที่สามารถให้กำลังใจคนทำงานกันบ้าง! ว่าไปแล้วบางทีเวลาเราเห็นคนที่เขาประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงในสังคมเนี่ย เราไม่มีทางรู้หรอกว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้เขามีเรื่องราวล้มเหลวอะไรมาก่อนบ้าง! แต่ต้องขอบอกนะว่า ไม่มีชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จคนไหนหรอก ที่ไม่เคยล้มเหลวมาก่อน หนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบน่ะ มันมีแค่ในนิยายเท่านั้นล่ะ! วันนี้เราจึงขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ “ความล้มเหลว” ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ของคนดังที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง เพื่อเตือนสติคนทำงาน หรือคนที่กำลังสู้เพื่อความฝันของตัวเองว่า “อย่ายอมแพ้” ไปก่อนนะ ซักวันนึง ฝันก็เป็นจริงเองนั่นแหละ!

 

1. Walt Disney

 

 

 

 

ดิสนีย์เคยถูกไล่ออกจาก Kansas City Star ในปี 2462 เพราะโดนหาว่าเขา “ขาดจินตนาการ”!!

 

2. JK Rowling

 

 

 

 

เธอถูกไล่ออกจากองค์กรนิรโทษกรรมสากลในกรุงลอนดอน เพราะเธอถูกจับได้ว่าใช้คอมพิวเตอร์ที่ทำงาน แต่งนิยาย!

 

3. Madonna

 

 

 

 

เธอเคยต้องลาออกจากมหาวิทยาลัย เพื่อทำงานในร้านดังกิ้น โดนัทที่ทาม แสควร์ เธออยู่ไม่รอดตั้งแต่วันแรก เพราะเธอดันทำขนมหกใส่ลูกค้าน่ะสิ!

 

4. Oprah Winfrey

 

 

 

 

เธอเคยเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ถูกไล่ออก เพียงเพราะเธอไม่สามารถอ่านข่าวใส่อารมณ์ได้เท่าที่ควร และเธอก็ยังถูกไล่ออกจากโปรดิวเซอร์ของ Baltimore’s WJZ-TV อีกด้วย!

 

5. Elvis

 

 

 

 

หลังจากการแสดงที่ Nashville’s Grand Ole Opry เอลวิสโดนเรียกไปคุยและถูกปรามาสว่า เขาควรที่จะกลับไปทำงานเป็นคนขับรถบรรทุกน่าจะดีเสียกว่า!

 

6. Thomas Edison

 

 

 

 

เขาเคยทำงานที่ Western Union แต่ในระหว่างทำงาน เขาก็แอบทดลองนู่นนี่ตลอดเวลาจนกระทั่งเขาเผลอทำกรดชนิดนึงหกลงที่พื้น จนเป็นรอยกัดไปหมด เขาจึงถูกไล่ออก และจึงตัดสินใจทำอาชีพนักทดลองเต็มเวลาหลังจากนั้น!

 

7. Lady Gaga

 

 

 

 

ครั้งแรกที่เธอทำสัญญากับค่ายเพลง เธอถูกปลดหลังเซ็นสัญญาได้เพียง 3 เดือน!

 

8. Bill Gates

 

 

 

 

เขาลาออกจาก Harvard ตั้งบริษัท Traf-O-Data พร้อมเพื่อนของเขา แต่มันดันเจ๊ง แต่เขาก็ไม่ท้อ ตัดสินใจก่อตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือ Microsoft นั่นเอง

 

9. Albert Einstein

 

 

 

 

เขาไม่พูดจนเขาอายุ 4 ขวบ และไม่อ่านหนังสือจนกระทั่ง 7 ขวบ และทำให้เขาไม่ได้รับให้เข้าเรียนที่ Zurich Polytechnic School แต่สุดท้าย เขากลับกลายเป็นหนึ่งในคนที่เป็นอัจฉริยะที่สุดในโลก

 

10. Isaac Newton

 

 

 

 

นิวตันเก่งเลขก็จริง แต่วิชาอื่นห่วยสุดๆ เขาเลยทำได้ไม่ค่อยดีนักในโรงเรียน จนกระทั่งเขามารับงานต่อจากฟามที่บ้าน ก็ล่มไม่เป็นท่า ก่อนที่เขาจะไปเรียนที่ Cambridge และสร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญให้กับโลกขึ้นมา

 

11. Marilyn Monroe

 

 

 

 

ในช่วงแรกของงานแสดง โมเดลลิ่งของเธอเองบอกว่า “บางทีเธอควรไปเป็นเลขาดีกว่านะ”

 

12. Vincent van Gogh

 

 

 

 

เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก เพราะแวนโก๊ะ ไม่เคยประสบความสำเร็จในช่วงที่เขามีชีวิตเลย เขาขายภาพได้เพียงภาพเดียวในชีวิต ให้แก่เพื่อนของเขาเอง แลกกับเงินเพียงเล็กน้อย แต่เขาก็พยายามวาดภาพต่อไป ซึ่งหารู้ไม่ว่า ภาพของเขาจะมีมูลค่ามหาศาลเมื่อเขาจากโลกนี้ไปแล้ว!

 

13. Steven Spielberg

 

 

 

 

สปีลเบิร์ก เคยถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าเรียนถึง 3 ครั้งจาก University of Southern California School of Theater, Film and Television สุดท้ายเขาได้เข้าอีกที่หนึ่ง แต่ก็ลาออกเพื่อมาสานฝันการเป็นผู้กำกับ สุดท้ายกว่าเขาจะจบปริญญาก็ปี 2545 นี่เอง!

 

14. Michael Jordan

 

 

 

 

เขาเคยถูกคัดออกจากทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียน เขาเคยกล่าวว่า “เขาชู๊ตบาสพลาดกว่า 9,000 ครั้ง และแพ้กว่า 300 นัด แต่นั่นแหละที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในวันนี้”

 

15. Babe Ruth

 

 

 

 

ในช่วงอาชีพของเขา โฮมรันของเขาทำสถิติที่ 714 แต่ขณะที่เขาก็มีจำนวน Strikeout ถึง 1330 ครั้ง และสิ่งที่เขาบอกก็คือ ทุกครั้งที่เขา Strike out มันทำให้เขาเข้าใกล้โฮมรันมากขึ้นเท่านั้นเอง!

 

16. Robert Redford

 

 

 

 

เขาเคยถูกไล่ออกจากบริษัทน้ำมัน เพราะเขาเผลอหลับบนแทงค์น้ำมันที่เขามีหน้าที่ทำความสะอาด!

 

17. Harland David Sanders

 

 

 

 

ผู้พันแซนเดอร์ เคยถูกร้านอาหารกว่า 1,000 ร้านปฏิเสธไม่รับไก่ทอดของเขาไปขาย!

 

18. Soichiro Honda

 

 

 

 

ฮอนดา เคยถูกปฏิเสธตำแหน่งวิศวะจากโตโยต้า และทำให้เขาตกงานอยู่พักนึงเลย

 

19. Harrison ford

 

 

 

 

หลังจากการเล่นหนังเรื่องแรก โปรดิวเซอร์บอกเขาว่า ฝีมือการเล่นแบบเขา คงไปได้ไม่กี่น้ำหรอก!

 

20. Abraham Lincoln

 

 

 

 

ตอนที่เขาเป็นหนุ่ม เขาเข้าร่วมกองทัพ แต่ต้องถูกเลื่อนตำแหน่งให้ต่ำลงมากหลังสงครามจบ เขาจึงหันมาทำธุรกิจ ซึ่งก็เจ๊งทุกอย่างที่ทำ และกว่าที่เขาจะมาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้นั้น เขาแพ้การเลือกตั้งมาหลายต่อหลายรอบเลยทีเดียว

 

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังท้อแท้กับสิ่งที่คุณทำอยู่ ก็ขอให้หยุดพักแล้วดูตัวอย่างคนเหล่านี้ ว่าความพยายามเท่านั้นแหละ ที่จะพาเราไปสู่จุดหมายได้ แบ่งปันเรื่องราวดีๆ แบบนี้ให้เพื่อนคุณเลย!

 

 

 

 

Credit : kiitdoo.com

 3817
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
11588 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
8660 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
5003 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์