ความลับของคนที่ประสบความสำเร็จ

ความลับของคนที่ประสบความสำเร็จ

 

 

 

1. ชอบคิด

     ไม่ใช่คิดแบบเพ้อฝัน แต่คิดในสิ่งที่เป็นไปได้ และไม่ใช่คิดแต่วันนี้หรือวันพรุ่งนี้ แต่จะคิดออกไป 1 ปี 5 ปี หรือ 10 ปี ว่าเราจะประสบความสำเร็จอย่างไร

 

2. มีทัศนคติที่ดี

     มีความเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้ เราสามารถทำสิ่งนั้นได้ อย่างเช่น ในการพัฒนาโปรแกรมย่อมมี Bug เกิดขึ้น แต่เราจะอยู่กับปัญหานั้นหรือจะปล่อยมันทิ้งไว้

 

3. ไม่ตีกรอบตัวเองให้อยู่จุดเดิม

     รู้จักมองโลกให้กว้างขึ้น และหาสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพื่อโอกาสที่ดีกว่า (คนที่สำเร็จจะมองโอกาสเป็นโอกาส แต่คนที่ไม่สำเร็จจะมองโอกาสเป็นอากาศ)

 

4. มีจุดหมายชัดเจน และเดินหน้าตามแผนที่ตั้งไว้อย่างจริงจัง

     มีเป้าหมายอย่างชัดเจน ที่จะทำให้งาน งานนั้นประสบความสำเร็จ และเป็นไปได้ ซึ่งเมื่อเรามีแล้วเราจะไม่ย่อท้อกับปัญหา และเดินหน้าตามแผนที่ตั้งไว้ จนประสบความสำเร็จ

 

5. หมั่นสำรวจตัวเองอยู่เสมอ

     สำรวจตัวเองว่าวันนี้ เรามีความสามารถ หรือความรู้ที่มากพอที่จะทำให้งานนั้นๆ ประสบความสำเร็จได้หรือไม่ หรือดูที่จุดอ่อนจุดแข็งของตัวเอง และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

 

6. มีความกระตือรือร้น หรือความมุ่งมั่นในสิ่งที่จะทำ

     เห็นคุณค่าและรักในงานที่ทำ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามีความกระตือรือร้นที่จะทำให้สำเร็จ

 

7. บุคลิกดี ดูมีชีวิตชีวา หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส

     การมีบุคลิกดี ดูมีชีวิตชีวา และยิ้มให้กันและกัน จะทำให้บรรยากาศในการทำงานดีขึ้น เมื่อเรามีปัญหาในวันที่ผ่านมา จงปล่อยมันทิ้งไว้ และเริ่มวันใหม่ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ปัญหาทุกปัญหามีทางแก้เสมอ วันนี้เราอาจจะแก้ไม่ได้ แต่วันหน้าเมื่อเราประสบความสำเร็จปัญหานั้นอาจจะแก้ได้

 

8. มีพลังแห่งการตัดสินใจ

     มีพลังในการตัดสินใจที่จะทำงานนั้นให้สำเร็จ โดยจะทำให้เราทำงานนั้นโดยตั้งใจ และไม่ย่อท้อ และยอมที่จะแลกทุกสิ่งเพื่อให้งานนั้นสำเร็จ

 

9. พัฒนาตัวเอง

     ในทุกวัน โลกหมุนไปเรื่อยๆ และการพัฒนาก็พัฒนาไปเรื่อย เมื่อเราไม่พัฒนาตัวเอง เราอาจจะไม่ทันกับสิ่งใหม่ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จเร็วขึ้นก็ได้

 

10. รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นที่อยู่รอบข้าง

     ในการทำงานต่างๆ เราอาจจะไม่รู้ตัวเราเองว่าทำได้ดีหรือไม่ เราก็ต้องฟังความคิดเห็นของคนอื่นๆ เพื่อที่จะนำมาพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

 

11. คิดบวก

     การที่จะประปบความสำเร็จหรือล้มเหลว อยู่ที่ความคิด ถ้าวันนี้เรามีความคิดบวก จะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นหรือสร้างแรงบันดาลใจที่จะประสบความสำเร็จ

 

12. ยอมรับสิ่งใหม่หรือการเปลี่ยนแปลง

     คนที่จะประสบความสำเร็จย่อมยอมรับสิ่งใหม่ๆ หรือการเปลี่ยนแปลงได้ คือรู้จักการบริหารตัวเอง รู้จักบริหารเวลา

 

 

 

 

Credit : วีรศักดิ์ ฝอยทอง/Ekstepza.ws

 13381
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

ข่าวสารล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2557 เวลา 13.30-16.00 น. อาจารย์นิลาวรรณ วงศ์ศิลปมรกต อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ ...
1744 ผู้เข้าชม
หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ นักศึกษาระดับชั้น ปวช.ปีที่ 1 รวมทั้งสิ้น 73 คน ได้เข้าเยี่ยมชม บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
2366 ผู้เข้าชม
เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 เวลา 14.00 น. Mr. Marc Miller Vice Consul ได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
1887 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์