ผู้นำ หรือ CEO ในดวงใจ

ผู้นำ หรือ CEO ในดวงใจ

 

 

 

 

       Forbes ทำการสำรวจพบว่า "ผู้นำ หรือ CEO ในดวงใจ" ของคนส่วนใหญ่ ไม่ใช่แค่เก่งทางธุรกิจอย่างเดียว แต่ต้องสามารถเชื่อมโยงทางอารมณ์กับคนส่วนใหญ่ได้ (emotional touch) เพราะการที่จะเป็นผู้นำในดวงใจของคนส่วนใหญ่ได้ คนๆ นั้นต้องฉลาดในการเข้าถึงคน มีความอ่อนโยน เข้าอกเข้าใจ และไม่มี 'อัตตา' ที่น่ารังเกียจเหมือน ผู้นำและ CEO ทั่วไปที่หาได้ตามตึกสูงเปรียบกับการสร้างแบรนด์ของสินค้า ที่ไม่ได้โชว์แค่ตัวสินค้า แต่ต้องมีความเป็นตัวตน ที่ relate หรือ สัมผัส กับอารมณ์คนอื่น ทำให้คนรักและชื่นชม จนยกให้เป็นแบรนด์ในดวงใจได้

 

       ส่วนตัว ได้เจอะเจอผู้นำมาหลายแบบ มีทั้งประเภท IQ สูง แต่ EQ ต่ำ ทั้งประเภทหลอกลวงสร้างภาพ ตลอดจน ผู้นำที่มี emotional intelligence สูง ระดับที่บริหารคนหลักหลายร้อยถึงหลายพัน และเป็นที่ยกย่องของคนเหล่านั้น เพราะสามารถเชื่อมโยงทางอารมณ์ได้กับคนทุกระดับ

 

       .. ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้นำแบบไหน ขอให้เป็นตัวของตัวเอง หาความเป็น 'คน' ของตัวเองให้เจอ มีตัวตนและอารมณ์ที่ relate กับคนรอบข้าง มี passionในสิ่งที่รัก สามารถแสดงออกและสื่อสารทางอารมณ์ได้อย่างจริงใจ กล้าที่จะเป็นตัวเอง ไม่เสแสร้ง ไม่ต้องสวมหน้ากาก เมื่อใดที่ลูกน้องและคนรอบข้างสามารถเข้าถึงตัวตนของคุณได้ เมื่อนั้น พวกเขาจะทุ่มเทตั้งใจทำงานให้คุณ โดยที่คุณไม่ต้องเอาอะไรไปล่อพวกเขาเลย

 

 

 

 

Credit : AEC Geek

 8922
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
15157 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
11276 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6582 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์