“เกษตรอินทรีย์” ทางรอดเกษตรกรไทย

“เกษตรอินทรีย์” ทางรอดเกษตรกรไทย

 

 

 

 

       เรากำลังทำ “Creative Park” ให้เป็นแบบอย่างการพึ่งพาตนเองด้วยการปลูกพืช ปลูกผัก ปลูกข้าวโดยไม่ใช้สารเคมี พื้นดินแห่งนี้ต้องเป็นอินทรีย์อย่างเดียวจะต้องไม่มีเคมีมาปะปนโดยเด็ดขาด

 

       เกษตรไทยโดนปลูกฝังความเชื่อผิดๆ โดนฝรั่งหลอกให้ใช้เคมีมาตั้งแต่ปี 2500 แล้วที่เราเปิดให้มีการนำเข้าปุ๋ยเคมีและยาปราบศัตรูพืช  ซึ่งนับวันราคาปุ๋ยเคมีและยาปราบศัตรูพืชยิ่งจะมีราคาแพงขึ้นเป็นลำดับเพราะปุ๋ยเคมีเป็น By Product ของอุตสาหกรรมปิโตรเคมี เมื่อน้ำมันไม่มีวันถูกลง ปุ๋ยเคมีก็ไม่มีวันถูกลงเช่นกัน

 

       ปัจจุบันคนเราต้องการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  อาหารคือปัจจัยสี่ของมนุษย์ เพราะฉะนั้นสถานที่แห่งนี้จะทำเป็นสถานที่ต้นแบบให้กับเกษตรไทยได้เข้ามาศึกษาดูงาน เพื่อนำไปเป็นแบบอย่างในการทำเกษตรอินทรีย์ต่อไป  เราต้องการให้เกษตรไทยมีรายได้ดีขึ้น สภาพแวดล้อมดีขึ้น  สุขภาพร่างกายดีขึ้น คุณภาพชีวิตดีขึ้นมีความปลอดภัยและมีความภาคภูมิใจในอาชีพของตนเอง

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 1849
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์