“เกษตรอินทรีย์” ทางรอดเกษตรกรไทย

“เกษตรอินทรีย์” ทางรอดเกษตรกรไทย

 

 

 

 

       เรากำลังทำ “Creative Park” ให้เป็นแบบอย่างการพึ่งพาตนเองด้วยการปลูกพืช ปลูกผัก ปลูกข้าวโดยไม่ใช้สารเคมี พื้นดินแห่งนี้ต้องเป็นอินทรีย์อย่างเดียวจะต้องไม่มีเคมีมาปะปนโดยเด็ดขาด

 

       เกษตรไทยโดนปลูกฝังความเชื่อผิดๆ โดนฝรั่งหลอกให้ใช้เคมีมาตั้งแต่ปี 2500 แล้วที่เราเปิดให้มีการนำเข้าปุ๋ยเคมีและยาปราบศัตรูพืช  ซึ่งนับวันราคาปุ๋ยเคมีและยาปราบศัตรูพืชยิ่งจะมีราคาแพงขึ้นเป็นลำดับเพราะปุ๋ยเคมีเป็น By Product ของอุตสาหกรรมปิโตรเคมี เมื่อน้ำมันไม่มีวันถูกลง ปุ๋ยเคมีก็ไม่มีวันถูกลงเช่นกัน

 

       ปัจจุบันคนเราต้องการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  อาหารคือปัจจัยสี่ของมนุษย์ เพราะฉะนั้นสถานที่แห่งนี้จะทำเป็นสถานที่ต้นแบบให้กับเกษตรไทยได้เข้ามาศึกษาดูงาน เพื่อนำไปเป็นแบบอย่างในการทำเกษตรอินทรีย์ต่อไป  เราต้องการให้เกษตรไทยมีรายได้ดีขึ้น สภาพแวดล้อมดีขึ้น  สุขภาพร่างกายดีขึ้น คุณภาพชีวิตดีขึ้นมีความปลอดภัยและมีความภาคภูมิใจในอาชีพของตนเอง

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2855
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
17304 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
13176 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7706 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์