เชียงใหม่ “เมืองแห่งนวัตกรรม”

เชียงใหม่ “เมืองแห่งนวัตกรรม”

 

 

 

 

       เสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่ มนต์เมืองเหนืออีกไม่กี่ปีในวันข้างหน้าจะกลายเป็น “เมืองแห่งนวัตกรรมซอฟท์แวร์” ด้วยเหตุผลหลายด้านเช่น เป็นเมืองที่น่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก อากาศดี อาหารอุดมสมบูรณ์ วัฒนธรรมแข็งแกร่ง ผู้คนเป็นมิตร มีความเป็นธรรมชาติที่ใกล้เมือง

 

       เราจะสร้าง Creative Park เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมซอฟท์แวร์ของไทยเพื่อเอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพให้กับผู้คนที่ขาดโอกาสที่คนส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด  เราจะสร้างแหล่งเรียนรู้ไอทีให้กับ SME ทั่วประเทศและแหล่งเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ให้ชาวบ้าน  เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียมให้มากที่สุด  เพราะสุดท้ายแล้วก็จะกลายเป็นแหล่งพบปะของคนในชุมชนและเป็นแหล่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาศึกษาดูงานอีกมากมาย

 

       เมืองแห่งนวัตกรรมซอฟท์แวร์ยุคใหม่คงไม่สมบูรณ์หากปราศจากพื้นที่สีเขียวและอากาศบริสุทธิ์  การที่แห่งนี้มีองค์ประกอบครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นท้องทุ่งที่เขียวขจี ไม่มีมลพิษทางอากาศ สระน้ำทั่วโครงการกว่า 20 ไร่ไว้กักเก็บน้ำฝนเพื่อความชุ่มชื้นของบริเวณโดยรอบ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าจากการใช้เครื่องปรับอากาศ เป็นการพึ่งพาตนเองตามวิถีธรรมชาติได้อย่างน่าทึ่งเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 2087
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์