เชียงใหม่ “เมืองแห่งนวัตกรรม”

เชียงใหม่ “เมืองแห่งนวัตกรรม”

 

 

 

 

       เสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่ มนต์เมืองเหนืออีกไม่กี่ปีในวันข้างหน้าจะกลายเป็น “เมืองแห่งนวัตกรรมซอฟท์แวร์” ด้วยเหตุผลหลายด้านเช่น เป็นเมืองที่น่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก อากาศดี อาหารอุดมสมบูรณ์ วัฒนธรรมแข็งแกร่ง ผู้คนเป็นมิตร มีความเป็นธรรมชาติที่ใกล้เมือง

 

       เราจะสร้าง Creative Park เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมซอฟท์แวร์ของไทยเพื่อเอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพให้กับผู้คนที่ขาดโอกาสที่คนส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด  เราจะสร้างแหล่งเรียนรู้ไอทีให้กับ SME ทั่วประเทศและแหล่งเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ให้ชาวบ้าน  เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียมให้มากที่สุด  เพราะสุดท้ายแล้วก็จะกลายเป็นแหล่งพบปะของคนในชุมชนและเป็นแหล่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาศึกษาดูงานอีกมากมาย

 

       เมืองแห่งนวัตกรรมซอฟท์แวร์ยุคใหม่คงไม่สมบูรณ์หากปราศจากพื้นที่สีเขียวและอากาศบริสุทธิ์  การที่แห่งนี้มีองค์ประกอบครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นท้องทุ่งที่เขียวขจี ไม่มีมลพิษทางอากาศ สระน้ำทั่วโครงการกว่า 20 ไร่ไว้กักเก็บน้ำฝนเพื่อความชุ่มชื้นของบริเวณโดยรอบ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าจากการใช้เครื่องปรับอากาศ เป็นการพึ่งพาตนเองตามวิถีธรรมชาติได้อย่างน่าทึ่งเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์  เย็นสวัสดิ์  |  Facebook

 4081
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
17304 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
13176 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7706 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์