บริหารธุรกิจ

บริหารธุรกิจ

252 รายการ
1. สามคำห้ามพูดในการทำงาน หนึ่ง ไม่มีคนเลยทำไม่ได้ สอง .. 2. ในบางสถานการณ์ ทฤษฎี ข้อมูลรีเสิร์ช เต็มไปด้วยอุปสรรคและข้อจำกัด หัดเชื่อในสัญชาตญาณของตนเอง ..
1855 ผู้เข้าชม
บทความนี้เป็นบทความเกี่ยวข้องกับ SME Management จะนำเสนอข้อมูลการบริหาร กลยุทธ์การบริหารธุรกิจ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ SMEs เพื่อให้แข็งแรงและประสบความสำเร็จในตลาดได้
2763 ผู้เข้าชม
ตัวอย่างของการลดความสูญเสีย ทางด้านเวลา จากธุรกิจการทำแซนด์วิช หากเราปรับเปลี่ยนกระบวนการหรือการจัดวางให้เป็นระบบมากขึ้น ก็จะสามารถลดระยะเวลา ..
1054 ผู้เข้าชม
วันก่อนอ่านบทความหนึ่งเกี่ยวกับเรื่อง Strategy เห็นว่ามีประโยชน์มากเลยขอนำมาเล่าต่อ Lawrence Freedman ซึ่งเป็นนักประวัติศาสตร์ที่เขียนหนังสือชื่อ Strategy : A history บอกว่า ..
925 ผู้เข้าชม
Benchmarking เป็นการค้นหาจุดเด่นจุดด้อยในองค์กรของเรา โดยใช้วิธีเปรียบเทียบกับองค์กรอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าหรือองค์กรที่เป็นผู้นำ จากนั้น นำข้อมูลที่วิเคราะห์ได้มาปรับปรุงองค์กรของเราให้ดียิ่งขึ้น
4033 ผู้เข้าชม
หากคุณหลับตาและนั่งไทม์แมชชีนในหัวกลับไปราว 20 ปีก่อน การนึกภาพตัวคุณส่งวีดีโอไปท้าเพื่อนให้ราดน้ำเย็นเพื่อระดมเงินบริจาค การทำคลิปไวรัลแข่งกันบน YouTube หรือการอัดคลิปวีดีโองานวันเกิดเกรียนๆ ..
872 ผู้เข้าชม
ในการทำธุรกิจจริง คงไม่มีอะไรที่จะแย่ไปเสียยิ่งกว่าการที่นายจ้างเจอลูกจ้างที่เพอร์เฟค เป็นดาวเด่นขององค์กร ปั้นขึ้นมากับมือ คอยสอนงาน และเฝ้าดูการเติบโตของเขาอย่างภาคภูมิใจ ..
2735 ผู้เข้าชม
Toyota way แบ่งออกเป็น 2 เสาหลัก คือ "การปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง" (continuous improvement) และ "การเคารพนับถือในคน" (respect for people)
1616 ผู้เข้าชม
Google เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีคนอยากเข้าทำงานด้วยมากที่สุด ทั้งนี้ทางบริษัทก็ได้ตั้งคุณสมบัติ 9 ข้อไว้ สำหรับใช้พิจารณารับลูกจ้างเข้าทำงาน เป็นคุณสมบัติที่ทีมงานจะต้องพิจารณาก่อน ส่วน 9 ข้อนี้จะมีอะไรบ้าง ..
1614 ผู้เข้าชม
"เสี่ยง" คำสั้นๆ ที่มีอิทธิพลมากในแวดวงธุรกิจ เพราะคุณลักษณะสำคัญที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องมีคือการเป็นคนกล้าเสี่ยงกล้าตัดสินใจ ความเสี่ยงเป็นหนึ่งในฟันเฟืองขับเคลื่อนกิจการสู่ความสำเร็จ ..
1256 ผู้เข้าชม
73976 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
14585 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10828 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6289 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์