บริหารธุรกิจ

บริหารธุรกิจ

252 รายการ
1. แบ่งลูกค้าออกมาเป็นกลุ่มๆ ตามความต้องการ สมมติว่าบริษัทมีลูกค้าอยู่ 1,000 ราย ต้องจับกลุ่มว่าลูกค้ารายใดเป็นรายใหญ่ รายเล็ก มีความต้องการสินค้าและบริการในรูปแบบใด ..
1188 ผู้เข้าชม
เนื่องจากปี 2557 ผมได้ไปบรรยายให้ความรู้กับน้องๆ นักศึกษาในหลายสถาบัน สิ่งที่ผมได้รับฟังหลังพูดคุยกับน้องๆ ในทุกที่คือ ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ (entrepreneur) ..
852 ผู้เข้าชม
1. ต้องเข้าใจธุรกิจตัวเอง .. 2. อย่ามัวแต่หาลูกค้าใหม่ รักษาลูกค้าเก่าด้วย .. 3. เตรียมแผนไว้หลายๆ แผน .. 4. พยายามคิดหาสิ่งใหม่ๆ เสมอ ..
1162 ผู้เข้าชม
ยี่สิบปีที่แล้ว...ระวี กุลาติ - ชายหนุ่มวัยยี่สิบ ลาออกจากบริษัทที่แคนาดา หลังจากเรียนจบด้านบริหารธุรกิจและเริ่มชีวิตทำงานไปได้ ๘ เดือน ..
1037 ผู้เข้าชม
ความหมายหลักของไคเซ็นคือ การปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในการทำงาน ยกระดับประสิทธิภาพของบุคคล กล่าวได้ว่า ไคเซ็นเป็นปรัชญาของการดำเนินธุรกิจของคนญี่ปุ่นในการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ..
2252 ผู้เข้าชม
เจ้าของและผู้บริหารทุกคนย่อมทราบดีว่า ธุรกิจจะอยู่รอดได้ก็เพราะมีฐานลูกค้าอยู่เหนียวแน่น และธุรกิจจะขยายตัวออกไปได้ วิธีที่สำคัญที่สุดวิธีหนึ่ง ก็คือการขยายฐานลูกค้าที่มีอยู่ออกไปให้เพิ่มมากขึ้น
1042 ผู้เข้าชม
T = TOTAL (ทั้งหมดทุกคน/เบ็ดเสร็จ) ทุกคนที่เกี่ยวข้องในองค์กร(อาจรวมถึงลูกค้าและผู้ส่งมอบด้วย) Q = QUALITY(คุณภาพ) การทำได้ตรงความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ...
1557 ผู้เข้าชม
จุดสูงสุดของการทำธุรกิจที่ผู้ประกอบการทุกคนต่างใฝ่ฝันถึงก็คือเรื่องของการเติบโตของบริษัท ที่ทุกคนต่างวาดฝันและสร้างโมเดลธุรกิจของตนเพื่อที่จะได้บรรลุสิ่งดังกล่าวให้จงได้ แต่เชื่อหรือไม่ว่า ..
3202 ผู้เข้าชม
การทำธุรกิจของตัวเองนั้น ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต้องใช้หลายอย่าง ทั้งแรงกาย แรงใจ แรงเงิน ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถฝ่าฟันการลงทุนครั้งสำคัญไปได้ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือสมัครเล่น หรือมือโปร วันนี้เราขอนำทักษะที่ ..
1070 ผู้เข้าชม
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว แต่ละบริษัทต่างมีความคิดเห็นถึงไม่ตรงกัน บางบริษัทมองว่าการขายคือสิ่งสำคัญ บ้างก็ว่าการบริการลูกค้าคือเป้าหมายหลัก อีกคนมองว่าการผลิตอันทรงคุณภาพเป็นคำตอบสุดท้าย แต่ ...
966 ผู้เข้าชม
73979 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
14585 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
10828 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
6289 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์