The Leader

85 รายการ
นักอ่านทุกคนไม่ใช่ผู้นำ แต่ผู้นำทุกคนคือนักอ่าน
1591 ผู้เข้าชม
1. เปลี่ยนทัศนคติ จากเดิมที่ทำงานคนเดียว หรืออาจจะทำงานกับเพื่อนร่วมงานซึ่งไม่ต้องมีการบังคับบัญชากัน เราอาจจะมีมุมมองของการทำงานแบบหนึ่ง แต่..
2605 ผู้เข้าชม
หนึ่งในสิ่งที่ผมมักจะเห็นการแชร์ต่อกันมาบ่อยๆ คือความแตกต่างระหว่างการเป็น Leader กับการเป็น Boss ซึ่งให้รายละเอียดความแตกต่างระหว่างมุมมองและทัศนคติที่น่าสนใจอยู่พอสมควร โดยอันที่จริงแล้ว ..
2536 ผู้เข้าชม
สุดยอดของผู้บริหารคือทำให้คนธรรมดาสร้างผลงานที่ไม่ธรรมดา
2074 ผู้เข้าชม
โดยรับฟังอย่างตั้งใจ และมีศิลปะในการฟัง ดังมีผู้กล่าวว่าการฟังคือการเรียนรู้ที่ดีที่สุด เมื่อเราพูดเราจะรู้เท่าที่เราพูด แต่เมื่อเราฟังเราจะรู้ในสิ่งที่เราไม่รู้ ผู้นำจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะเข้าใจคนที่เราจะนำ ..
3279 ผู้เข้าชม
1. Community สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สามารถปฎิสัมพันธ์กับผู้คนที่หลากหลาย ทั้งยังมีเครือข่ายความสัมพันธ์ที่กว้างขวาง ..
11410 ผู้เข้าชม
การแสดงความรักของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนแสดงออกอย่างชัดเจน บางคนไม่ชอบให้ใครเห็น ถ้าคุณเป็นผู้บริหารหรือหัวหน้างาน ลองคิดดูว่าถ้าคุณเป็นลูกน้อง คุณอยากจะได้อะไรจากหัวหน้า ..
7259 ผู้เข้าชม
1. มีทัศนคติเป็นบวก - ปัญหามีไว้ให้แก้ ไม่ได้มีไว้ให้ปรุงแต่งเป็นทุกข์ และทุกๆ วิกฤติมีโอกาสอยู่ในนั้นเสมอ 2. มีทักษะในการรับมือกับปัญหา - สงบ เยือกเย็น มีตรรกะ และไม...่ใช้อารมณ์ อย่ากลัว ...
3550 ผู้เข้าชม
สิ่งที่เจ้านายควรตรวจสอบก่อนสั่งงาน มีอยู่อยู่ 5 ประการ คือ 1. ให้แน่ใจว่า "เข้าใจ" การให้แน่ใจนั้นคงต้องมีการอธิบายประกอบ ให้ซักถาม หรือมี การซักถามในประเด็นสำคัญ ..
2231 ผู้เข้าชม
45492 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
17670 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
13568 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7938 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์