Research & Development

Research & Development

20 รายการ
ถ้าพูดถึงเรื่องสินค้าและบริการ การที่บริษัทสามารถพัฒนาสินค้าและบริการออกเป็น Innovation ได้ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจเลย (Competitive Advantage) เนื่องจากว่าถ้าสินค้าหรือบริการเหมือนกัน ..
2261 ผู้เข้าชม
เมื่อเทคโนโลยีดิจิตอลที่กำลังพลิกโฉมหน้า “วิธีการผลิตสินค้า” กำลังจะเปลี่ยน “วิถีชีวิต” และ “วิถีการทำงาน” ของเราในวันนี้ด้วย ..
5980 ผู้เข้าชม
“มุระ (Mura)” หมายถึง ความไม่สม่ำเสมอ ขั้นตอนการทำงานที่ติดขัดไม่สามารถไหลลื่น คุณภาพของสินค้าและบริการดีบ้างแย่บ้าง แสดงถึงความไม่สม่ำเสมอของการทำงาน ..
3102 ผู้เข้าชม
การผลิตแบบ Lean มุ่งเป้าหมายที่กำจัดความสูญเสียในกระบวนการ เช่น การจัดเก็บงานระหว่างผลิตและสินค้าสำเร็จรูปมากเกินความจำเป็น ..
2579 ผู้เข้าชม
นิวยอร์คไทม์ รายงานเมื่อสองสัปดาห์ก่อนว่านักข่าวของเขา ได้ข้อมูลที่ “หลุด” ออกมาจากพนักงานแอ๊ปเปิ้ลที่เข้ารับการฝึกอบรมใน “มหาวิทยาลัยแอ๊ปเปิ้ล” ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยภายในของบริษัท ที่ฝึกอบรมบุคลากร ...
1592 ผู้เข้าชม
ถ้าคุณทำงานในด้านการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานอิสระหรืองานประจำในบริษัท คุณอาจจะเคยใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการออกแบบเพื่อทำให้งานของคุณง่ายขึ้น เช่น Photoshop แต่ว่าหลายหน่วยงานหรือหลายบริษัทที่เปิดตัวใหม่
1831 ผู้เข้าชม
ในช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมาคำว่า startup เป็นหนึ่งในคำยอดฮิตของวงการธุรกิจหน้าใหม่ของไทย ซึ่งคนทั่วไปอาจจะนึกภาพเห็นเด็กสามสี่คนกำลังนั่งทำเขียนโปรแกรมอะไรบางอย่างเพื่อทำ App บนมือถือ
2817 ผู้เข้าชม
1. ช่วยลดข้อบกพร่อง/ของเสีย ให้เกิดน้อยที่สุดจนมุ่งเข้าสู่ศูนย์ (Zero Defect) ทำให้ข้อผิดพลาดที่ลูกค้าจะได้รับเกิดขึ้นน้อยลง โดยเฉพาะข้อผิดพลาดที่มีผลต่อสุขภาพหรือชีวิต เช่น การจ่ายยาผิด เป็นต้น
7019 ผู้เข้าชม
" นวัตกรรมไม่เกี่ยวกับงบวิจัยพัฒนาว่าจะมากหรือน้อยแค่ไหน ตอนที่แอปเปิลคิดแมคขึ้นมาได้นั้น ไอบีเอ็มใช้งบวิจัยพัฒนามากกว่าแอปเปิลหลายร้อยเท่า มันจึงไม่เกี่ยวกับเงิน ... "
1647 ผู้เข้าชม
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
8493 ผู้เข้าชม
25736 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
17671 ผู้เข้าชม
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
13568 ผู้เข้าชม
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
7938 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์