ธรรมะกับ IT

;

ธรรมะกับ IT

75 รายการ
เวลาในชีวิตเรามีไม่มากนัก อย่าเสียเวลากับคำคนจนไม่เป็นอันทำอะไร เรื่องนินทา สรรเสริญ ไม่มีใครหลีกพ้นได้ มีคนรักก็มีคนชัง มีสุขเดี๋ยวทุกข์ก็มา
1007 ผู้เข้าชม
5 ทัศนคติที่ดีที่ควรมีในที่ทำงาน ได้แก่ 1. ไม่เป็นไร ผิดพลาดกันได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ 2. งานไม่ได้หนักทุกวันสักหน่อย เดี๋ยวก็ได้พักแล้ว 3. ถึงจะไม่เก่งงานนี้ แต่เรา ...
2003 ผู้เข้าชม
ผมไม่ได้ปฏิเสธการมี เพราะหลาย ๆ อย่าง ก็จำเป็นและควรมี เช่น ปัจจัยสี่ แต่หลาย ๆ อย่าง ก็ไม่จำเป็น และไม่ควรมีมากไป
830 ผู้เข้าชม
พระอาทิตย์ไม่ได้ขึ้นหรือตก โลกเราต่างหากที่หมุนรอบตัวเอง ความสุขไม่ได้ขึ้นว่าต้องมีใครทำให้เรา ใจเราต่างหากที่ต้องสร้างขึ้นมาเอง
810 ผู้เข้าชม
" ..อย่าให้ความผิดพลาดของ “อิฐที่ไม่ดี” เพียง “2 ก้อน” ทำให้เราต้องทำลายกำแพงดีๆ จนพัง.." อาจารย์พรหม หรือพระวิสิทธิสังวรเถรวัดป่าพิญาณใกล้เมืองเพิร์ธ ออสเตรเลีย
1527 ผู้เข้าชม
ชีวิตคนมี 4 ทุกข์ 1. มองไม่ทะลุ 2. สละไม่ลง 3. แพ้ไม่เป็น 4. ปล่อยวางไม่ได้
773 ผู้เข้าชม
"นรกมีประตู 3 ประตู คือ ความลุ่มหลงมัวเมา ความโกรธ และความโลภ"
2313 ผู้เข้าชม
“โลกมีเหลือพอสำหรับความจำเป็นของมนุษย์ทุกคน แต่ไม่พอสำหรับความโลภของคน”
1289 ผู้เข้าชม
คนผู้หนึ่ง เอ่ยถามอาจารย์เซนว่า “สิ่งใดน่ากลัวที่สุดในโลก?” อาจารย์เซนตอบว่า “ความอยาก” คนผู้นั้นยังคงไม่เข้าใจ อาจารย์เซนจึงเล่าเรื่อง ๆ หนึ่งให้เขาฟัง ใจความดังนี้...
1059 ผู้เข้าชม
ถ้าเราทุกคนเปลี่ยนมา เป็นปลื้มและพอใจในทุกสิ่งที่เรามี แทนที่จะดิ้นรน ไขว่คว้าเพื่อสิ่งที่เรายังไม่ได้มา ขอจงพอใจในสิ่งที่เรามีอยู่
1252 ผู้เข้าชม
9999 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์