อะไรคือวิธีในการประชุมที่มีประสิทธิภาพ

อะไรคือวิธีในการประชุมที่มีประสิทธิภาพ

 

 

 

 

       1. คนที่เข้าประชุมต้องมีบทบาทในที่ประชุม ใครที่เข้าประชุมแล้วนั่งเฉย ๆ ไม่ควรจะเสียเวลามาประชุม เพราะตัวเองก็ไม่ได้ประโยชน์ และที่ประชุมก็ไม่ได้ประโยชน์จากตัวเขา

 

       2. เวลาเข้าประชุม อย่ามามือเปล่า ทำการบ้านมาด้วย เพื่อมี contribution กับการประชุม

 

       3. ประธานที่ประชุมต้องรู้จักบริหารเวลา ควบคุมการประชุมให้สั้น กระชับ แล้วหาข้อสรุปของการประชุม ประธานที่เก่งต้องรู้จักจับประเด็น แล้ว navigate การประชุมให้เดินหน้า ไม่ปล่อยให้ผู้คนพูดวนเวียน เหมือนเครื่องบินที่บินวนแต่ลงจอดไมได้

 

       4. การประชุมต้องไม่เกินสองชั่วโมง เพราะถ้าเกิน เท่ากับคุณกำลัง Recycle ปัญหา ถ้าเกินสองชั่วโมง ต้องเลิกประชุม แล้วต่างคนต่างไป ทำการบ้านมาใหม่ แล้วค่อยมาประชุมกันอีกครั้งหนึ่ง

 

       5. หลักการที่สำคัญมาก คือคนที่นำเสนอต้องรู้จักเข้าประเด็น ไม่พาผู้ร่วมประชุมไปเดินเล่นในสวน ประธานรู้จักจับประเด็นของความเห็นที่แตกต่างกัน รู้จักการตัดบท เวลามีการถกเถียงที่เยิ่นเย้อ

 

       6. โลกเจริญด้วยการทำงาน ไม่ใช่การประชุม

 

 

 

 

Credit : แกะดำทำธุรกิจ

 6424
ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

ข่าวสารล่าสุด

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2557 เวลา 13.30-16.00 น. อาจารย์นิลาวรรณ วงศ์ศิลปมรกต อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ ...
1745 ผู้เข้าชม
หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ พร้อมคณะอาจารย์ และ นักศึกษาระดับชั้น ปวช.ปีที่ 1 รวมทั้งสิ้น 73 คน ได้เข้าเยี่ยมชม บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
2367 ผู้เข้าชม
เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 เวลา 14.00 น. Mr. Marc Miller Vice Consul ได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด
1887 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์