The Leader

85 รายการ
นักอ่านทุกคนไม่ใช่ผู้นำ แต่ผู้นำทุกคนคือนักอ่าน
599 ผู้เข้าชม
1. เปลี่ยนทัศนคติ จากเดิมที่ทำงานคนเดียว หรืออาจจะทำงานกับเพื่อนร่วมงานซึ่งไม่ต้องมีการบังคับบัญชากัน เราอาจจะมีมุมมองของการทำงานแบบหนึ่ง แต่..
566 ผู้เข้าชม
หนึ่งในสิ่งที่ผมมักจะเห็นการแชร์ต่อกันมาบ่อยๆ คือความแตกต่างระหว่างการเป็น Leader กับการเป็น Boss ซึ่งให้รายละเอียดความแตกต่างระหว่างมุมมองและทัศนคติที่น่าสนใจอยู่พอสมควร โดยอันที่จริงแล้ว ..
448 ผู้เข้าชม
สุดยอดของผู้บริหารคือทำให้คนธรรมดาสร้างผลงานที่ไม่ธรรมดา
534 ผู้เข้าชม
โดยรับฟังอย่างตั้งใจ และมีศิลปะในการฟัง ดังมีผู้กล่าวว่าการฟังคือการเรียนรู้ที่ดีที่สุด เมื่อเราพูดเราจะรู้เท่าที่เราพูด แต่เมื่อเราฟังเราจะรู้ในสิ่งที่เราไม่รู้ ผู้นำจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะเข้าใจคนที่เราจะนำ ..
651 ผู้เข้าชม
1. Community สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สามารถปฎิสัมพันธ์กับผู้คนที่หลากหลาย ทั้งยังมีเครือข่ายความสัมพันธ์ที่กว้างขวาง ..
1196 ผู้เข้าชม
การแสดงความรักของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนแสดงออกอย่างชัดเจน บางคนไม่ชอบให้ใครเห็น ถ้าคุณเป็นผู้บริหารหรือหัวหน้างาน ลองคิดดูว่าถ้าคุณเป็นลูกน้อง คุณอยากจะได้อะไรจากหัวหน้า ..
698 ผู้เข้าชม
1. มีทัศนคติเป็นบวก - ปัญหามีไว้ให้แก้ ไม่ได้มีไว้ให้ปรุงแต่งเป็นทุกข์ และทุกๆ วิกฤติมีโอกาสอยู่ในนั้นเสมอ 2. มีทักษะในการรับมือกับปัญหา - สงบ เยือกเย็น มีตรรกะ และไม...่ใช้อารมณ์ อย่ากลัว ...
693 ผู้เข้าชม
สิ่งที่เจ้านายควรตรวจสอบก่อนสั่งงาน มีอยู่อยู่ 5 ประการ คือ 1. ให้แน่ใจว่า "เข้าใจ" การให้แน่ใจนั้นคงต้องมีการอธิบายประกอบ ให้ซักถาม หรือมี การซักถามในประเด็นสำคัญ ..
639 ผู้เข้าชม
3836 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด
34 ผู้เข้าชม
Google เป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนตลอดเวลาเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และแน่นอนว่าองค์กรเองก็ต้องการที่มีคุณภาพ...
530 ผู้เข้าชม
หลายคนคงเคยสงสัยว่า ทำไมผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นขนมนมเนย งานฝีมือ หรือของฝากของที่ระลึกมักจะได้รับความนิยม..
526 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์