The Leader

85 รายการ
นักอ่านทุกคนไม่ใช่ผู้นำ แต่ผู้นำทุกคนคือนักอ่าน
427 ผู้เข้าชม
1. เปลี่ยนทัศนคติ จากเดิมที่ทำงานคนเดียว หรืออาจจะทำงานกับเพื่อนร่วมงานซึ่งไม่ต้องมีการบังคับบัญชากัน เราอาจจะมีมุมมองของการทำงานแบบหนึ่ง แต่..
373 ผู้เข้าชม
หนึ่งในสิ่งที่ผมมักจะเห็นการแชร์ต่อกันมาบ่อยๆ คือความแตกต่างระหว่างการเป็น Leader กับการเป็น Boss ซึ่งให้รายละเอียดความแตกต่างระหว่างมุมมองและทัศนคติที่น่าสนใจอยู่พอสมควร โดยอันที่จริงแล้ว ..
271 ผู้เข้าชม
สุดยอดของผู้บริหารคือทำให้คนธรรมดาสร้างผลงานที่ไม่ธรรมดา
403 ผู้เข้าชม
โดยรับฟังอย่างตั้งใจ และมีศิลปะในการฟัง ดังมีผู้กล่าวว่าการฟังคือการเรียนรู้ที่ดีที่สุด เมื่อเราพูดเราจะรู้เท่าที่เราพูด แต่เมื่อเราฟังเราจะรู้ในสิ่งที่เราไม่รู้ ผู้นำจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะเข้าใจคนที่เราจะนำ ..
442 ผู้เข้าชม
1. Community สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สามารถปฎิสัมพันธ์กับผู้คนที่หลากหลาย ทั้งยังมีเครือข่ายความสัมพันธ์ที่กว้างขวาง ..
642 ผู้เข้าชม
การแสดงความรักของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนแสดงออกอย่างชัดเจน บางคนไม่ชอบให้ใครเห็น ถ้าคุณเป็นผู้บริหารหรือหัวหน้างาน ลองคิดดูว่าถ้าคุณเป็นลูกน้อง คุณอยากจะได้อะไรจากหัวหน้า ..
477 ผู้เข้าชม
1. มีทัศนคติเป็นบวก - ปัญหามีไว้ให้แก้ ไม่ได้มีไว้ให้ปรุงแต่งเป็นทุกข์ และทุกๆ วิกฤติมีโอกาสอยู่ในนั้นเสมอ 2. มีทักษะในการรับมือกับปัญหา - สงบ เยือกเย็น มีตรรกะ และไม...่ใช้อารมณ์ อย่ากลัว ...
505 ผู้เข้าชม
สิ่งที่เจ้านายควรตรวจสอบก่อนสั่งงาน มีอยู่อยู่ 5 ประการ คือ 1. ให้แน่ใจว่า "เข้าใจ" การให้แน่ใจนั้นคงต้องมีการอธิบายประกอบ ให้ซักถาม หรือมี การซักถามในประเด็นสำคัญ ..
552 ผู้เข้าชม
1986 ผู้เข้าชม

บทความล่าสุด

ท่านประธาน Faust, Board of Overseer, คณะ ศิษย์เก่า เพื่อนๆ พ่อแม่ที่ภาคภูมิใจ สมาชิกบอร์ดบริหาร และผู้เรียนจบจากมหาลัยที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลกนี้ ทุกท่าน...
169 ผู้เข้าชม
“จงมีความกล้าหาญที่จะทำตามเสียงเรียกร้องในใจและสัญชาตญาณ เพราะนี่คือเสียงสะท้อนของตัวตนที่เรา...”
165 ผู้เข้าชม
เชื่อว่าผู้ประกอบการหลายคนคงรู้จักทฤษฎีการตลาดแบบ 4P’s ที่ใช้กันมาช้านาน แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำบวกกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน..
342 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์