ธรรมะกับ IT

75 รายการ
คนอยู่บนสวรรค์ เงินอยู่ในธนาคาร ; คนเราตอนมีชีวิตอยู่มีเงินก็ไม่ใช้ ตายแล้วก็ยังใช้เงินไม่หมด หวางจวินเหยา นักธุรกิจผู้ยิ่งใหญ่ในเจ้อเจียง เสียชีวิตในขณะที่อายุยังไม่มาก เหลือเงินฝากไว้ให้ภรรยา ..
634 ผู้เข้าชม
1. ฝึกมองตัวเองให้เล็กเข้าไว้ หมายความว่า จงเป็นคนตัวเล็ก อย่าเป็นคนตัวใหญ่ จงเป็นคนธรรมดา อย่าเป็นคนสำคัญ เวลามีอะไรเกิดขึ้นกับเรา อย่าไปให้ความสำคัญกับตัวเองมากไป ..
386 ผู้เข้าชม
ทุกข์ทางใจ...เกิดจากอะไร พูดแบบฟันธงก็คือ ทุกข์เพราะ`ความคิด´ นั่งอยู่ตรงนี้สบายดี ไม่เมื่อย อากาศไม่ร้อน แต่พอเราหวนคิดถึงหนี้สิน จะสิ้นเดือนอยู่แล้วต้องหาเงินไปใช้หนี้ หรือพอนึกถึงงานวันพรุ่งนี้ ...
1090 ผู้เข้าชม
"ทำงานด้วยตัณหาจะร้อนรุ่มระหว่างทำและหลังทำ แต่ถ้าทำงานด้วยปัญญาจะไม่ร้อนรุ่มเพราะเรารู้ว่าสิ่งทั้งหลายที่แท้แล้วเป็น อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา"
685 ผู้เข้าชม
การร่วมมือกันทำงาน โดยการนำจุดดีของแต่ละคนมาใช้ร่วมกัน ย่อมจะทำให้เป็นประโยชน์และเกิดผลดีร่วมกัน
1978 ผู้เข้าชม
มีพ่ออยู่คนหนึ่งได้ต้นเชอรี่พันธุ์ดีมา ก็เอามาปลูกไว้ที่บ้าน และสั่งให้ทุกคนในบ้าน ช่วยกันดูแล เพื่อว่าเมื่อต้นเชอรี่โตขึ้นทุกคนจะได้กินผลที่อร่อยจากต้นเชอรี่พันธุ์ดีนี้
769 ผู้เข้าชม
สมัยนี้...คนจำนวนมาก มีความเข้าใจผิด ว่า "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" เป็นสิ่งที่ไม่จริง ...โดยอ้างว่าบางคนทำชั่ว แต่เห็นเขาร่ำรวย มีกินมีอยู่ดี บางคนเป็นคนซื่อตรงสุจริต แต่ลำบากยากจน ต้องหาเช้ากินค่ำ
1029 ผู้เข้าชม
ความเสมอต้นเสมอปลายก็นับว่าเป็นคุณธรรมอีกประการหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย ทุกวันนี้เราทำอะไรกันอยู่ เราได้เก็บเกี่ยวสิ่งที่ดีๆ ให้กับชีวิตของเราหรือยัง???...
989 ผู้เข้าชม
อยากได้ดี ต้องหมั่นทำ อยากจำ ต้องหมั่นท่อง อยากคล่อง ต้องหมั่นฝึก อยากรู้ลึก ต้องหมั่นค้นคว้า อยากหาความสงบ.....ต้องหมั่นปล่อยวาง
631 ผู้เข้าชม
“ความรักและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นนั้น เป็นสิ่งจำเป็น หาใช่สิ่งฟุ่มเฟือยไม่ เพราะหากปราศจากสิ่งนี้แล้ว มวลมนุษยชาติมิอาจดำรงชีวิตอยู่ได้”
962 ผู้เข้าชม
3766 ผู้เข้าชม

บทความล่าสุด

ท่านประธาน Faust, Board of Overseer, คณะ ศิษย์เก่า เพื่อนๆ พ่อแม่ที่ภาคภูมิใจ สมาชิกบอร์ดบริหาร และผู้เรียนจบจากมหาลัยที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลกนี้ ทุกท่าน...
169 ผู้เข้าชม
“จงมีความกล้าหาญที่จะทำตามเสียงเรียกร้องในใจและสัญชาตญาณ เพราะนี่คือเสียงสะท้อนของตัวตนที่เรา...”
165 ผู้เข้าชม
เชื่อว่าผู้ประกอบการหลายคนคงรู้จักทฤษฎีการตลาดแบบ 4P’s ที่ใช้กันมาช้านาน แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำบวกกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน..
342 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์