Research & Development

20 รายการ
เมื่อเร็วๆ นี้เราอ่านพบว่ามีหลักฐานบางอย่างบ่งชี้ว่าในการทำ R&D นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มมูลค่าทางการตลาด และการเติบโตของบริษัทแต่อย่างใด
921 ผู้เข้าชม
การวิจัยและพัฒนาสินค้า หรือ R&D เป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการดำเนินธุรกิจในตลาดที่มีการแข่งขันสูง สำหรับธุรกิจต่างๆ ก็มักจะมีการลงทุนในการทำ R&D เป็นจำนวนเงินสูงในแต่ละปี
1248 ผู้เข้าชม
หากเราคิดถึงคำว่า "นวัตกรรม" สิ่งแรกๆ ที่เรานึกถึงอาจจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฮเทคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฮบริด ไอแพด มือถือสมาร์ทโฟน หรืออินเตอร์เน็ต สิ่งประดิษฐ์ที่ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ...
1150 ผู้เข้าชม
ผลิตภัณฑ์ที่ดี นอกจากสวยงามและใช้งานง่าย ที่สำคัญคือผู้ผลิตต้อง "ใส่ใจ" ในการสร้างสรรค์สินค้าด้วย
1300 ผู้เข้าชม
นักธุรกิจ นักบริหาร และเจ้าของกิจการเมื่อประสบความสำเร็จถึงระดับหนึ่งย่อมหนีไม่พ้นการถูกเลียนแบบ
1207 ผู้เข้าชม
โลกธุรกิจย่อมหนีไม่พ้นเรื่อง "การแข่งขัน" การนำพาธุรกิจไปข้างหน้า จึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคู่แข่ง
1078 ผู้เข้าชม
เมื่อกล่าวถึง SMEs หรือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม คนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าหมายถึงอะไร แต่อาจไม่ทราบนิยามที่ชัดเจนว่าเมื่อไรจะเรียก SMEs ซึ่งในทางการแล้วได้มีกฎกระทรวงกำหนดนิยามไว้ชัดเจน
1161 ผู้เข้าชม
ปัญหาด้านการบริหารจัดการ ปัญหาด้านการบริหารจัดการเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งพบว่า SMEs จำนวนมากมีปัญหาด้านการบริหารจัดการ การบริหารจัดการเป็นหัวใจสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จในด้านอื่นๆ
1634 ผู้เข้าชม
R&D อาจเป็นคำที่ดูน่ากลัวสำหรับธุรกิจรายเล็กๆ อย่าง SME เพราะฟังดูเป็นเรื่องไกลตัว เรื่องขององค์กรใหญ่ๆ ต้องใช้ต้นทุนและความรู้สูงถึงจะทำได้ แต่ความจริงแล้ว R&D เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ใครๆ ก็สามารถทำได้เองง่ายๆ
819 ผู้เข้าชม
มีบริษัทจำนวนมากที่นำหลักการวิจัยและพัฒนา (R&D หรือ Research and Development) ไปเป็นหลักการในการคิดค้นหรือพัฒนาสร้างสรรค์ให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อนำเสนอก่อนออกสู่ตลาด
1224 ผู้เข้าชม
4112 ผู้เข้าชม

myAccount Cloud Accounting โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้การทำบัญชีของคุณ เป็นไปอย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่ว่า ในช่วงแรกเริ่มของ Alibaba แจ๊ค หม่า ไม่จ้างคนเก่งมาร่วมทีม แต่กลับเลือกคนที่อยู่ลำดับรองมาร่วมงานด้วย
หลังเรียนจบปริญญาตรีและเข้าทำงานที่อิออน ห้างค้าปลีกใหญ่สุดของญี่ปุ่น กระทั่งต้นทศวรรษ 1970 ทาดาชิ ยานาอิ ซึ่งอยู่ในวัย 20 กว่าปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปสานต่อธุรกิจ...
ผมมักจะเขียนถึงเรื่องการขายที่เชื่อมโยงกับกีฬาฟุตบอลอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับระบบการทำงานในองค์กรอย่างน่าประหลาด

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์